Những yêu cầu cơ bản về kỹ thuật thi công phào chỉ PU

Những yêu cầu cơ bản về tay nghề thợ trong thi công phào chỉ PU

13/08/2020

PHẢI ĐỌC HIỂU ĐƯỢC BẢN VẼ KỸ THUẬT

 

Đây là yêu cầu bắt buộc trong việc sử dụng thợ thi công trong thi công phào chỉ. Ngoài việc đọc được bản vẽ để chủ động triển khai ra thực tế ra thì những thợ thi công đọc được bản vẽ chứng tỏ ít nhiều là đã trải qua quá trình học nghề hoặc cũng có tư duy về kỹ thuật.

Đọc bản vẽ kỹ thuật

Phần nào cũng hiểu được cần làm gì không không nên làm gì. Nói như vây không phải không có lý bởi vì qua nhiều năm đào tạo và sử dụng thợ thi công, chúng tôi nhận thấy rằng: Với những thợ không xác định theo đuổi nghề nghiệp, họ làm vì mưu cầu cuộc sống nên họ không chăm chút đến sản phẩm họ làm, không đặt tâm sức của mình vào sản phẩm nên với những người có kinh nghiệm trong nghề có thể thấy được sản phẩm đó có có ”hồn” hay không?

 

PHẢI BIẾT XÁC ĐỊNH ĐIỂM CHUẨN

 

Phong cách tân cổ điển nhìn có vẻ hoa mỹ, bất quy tắc nhưng thực ra phong cách tân cổ điển có 1 quy tắc rất quan trọng đó là quy tắc đối xứng. Chính vì vậy, việc xác định được điểm chuẩn trong thi công hay điểm đối xứng là điều cần thiết.

 

SỬ DỤNG DỤNG CỤ CẮT VÀ DỤNG CỤ THI CÔNG THUẦN THỤC

 

Trong thi công phào chỉ PU, việc phải cắt phào theo nhiều góc độ khác nhau là điều thường xuyên người thợ thi công phải làm. Chính vì vậy, người thợ thi công phào phải thuần thục cách điều chỉnh mắt cắt để có được mối nối phào chính xác và có thẩm mỹ cao

Biết sử dụng công cụ cắt ghép và lắp đặt phào PU

 

BIẾT ĐI KEO HOÀN THIỆN

 

Tưởng chừng đây là việc đơn giản nhưng để có đường nét phào được mềm mại, tinh tế thì việc đi keo hoàn thiện cũng rất quan trọng. Yêu cầu đường keo phải mảnh, đều và tuyệt đối không làm dính lên bề mặt phào.

Biết đi keo hoàn thiện

 

BIẾT PHA SƠN VÀ SƠN PU HOÀN THIỆN

 

Đây là bước hoàn thiện sản phẩm cuối cùng nên giai đoạn sơn PU hoàn thiện quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy, thợ thi công phào phải giỏi trong việc pha sơn theo tỉ lệ(Sơn: dung môi: chất tạo cứng) theo điều kiện thời tiết, độ ẩm,… cũng như yêu cầu khác nhau của sản phẩm. Đặc biệt, tay nghề sơn phải rất điêu luyện và cẩn thận, tỉ mỉ thì mới mang lại sản phẩm có chất lượng cao.

Biết sơn PU hoàn thiện

Đối với đội ngũ công nhân thi công phào chỉ PU của Tống Linh chúng tôi, ngoài việc được đào tạo bài bản tại các trường dạy nghề trên toàn quốc. Sau khi được nhận vào làm việc tại công ty, chúng tôi còn đào tạo chuyên sâu về ngành phào chỉ PU và sàng lọc qua quá trình thi công thực tế để chọn được những công nhân có chất lượng tay nghề cao. Đáp ứng được những kỹ thuật cao nhất trong lĩnh vực như thi công phào chỉ cho các lâu đài, nhà hát,… có độ phức tạp và yêu cầu cao về thẩm mỹ và chất lượng.

Bài viết liên quan

Nhà thầu thi công nội thất ở Hải Phòng chuyên tân cổ điển Lâu đài, dinh thự

Nhà thầu thi công nội thất ở Hải Phòng chuyên…

Nhu cầu thi công nội thất theo phong cách tân…
10 kiểu thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển ĐẸP, SANG, ĐỈNH

10 kiểu thiết kế nội thất chung cư tân cổ…

Hiện nay nhu cầu thiết kế chung cư tân cổ…
Báo giá thi công nội thất tân cổ điển châu Âu | Đơn vị 10+ năm kinh nghiệm

Báo giá thi công nội thất tân cổ điển châu…

Tại Việt Nam, nhu cầu thi công nội thất tân…

đối tác chiến lược

XHOME
Gemei
BIDV
TIP-TOP
Good Warw
XINHUANG JIA
callback